Việc làm sinh Viên: Hành trang cho việc trong tương lai

Việc làm sinh Viên: Hành trang cho việc trong tương lai

Việc làm là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. Vậy sinh viên cần biết điều gì để có việc làm phù hợp trong tương lai? Câu trả lời sẽ được Việc Làm 24h bật mí trong bài viết sau nhé!

1. Xác định công việc thích hợp

Thông thường sinh viên mới tốt nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một việc làm phù hợp vì họ không biết họ thật sự thích gì và công việc nào mới thật sự “phù hợp” với trình độ và kỹ năng của mình.

Có một điều mà bạn cần lưu ý đó là việc bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn thích. Chính vì vậy hãy viết một danh sách những điều bạn yêu thích để có thể xác định chính xác công việc của mình. Bạn nên nhớ rằng, chính bản thân bạn làm công việc đó chứ không phải người khác, do đó, ý kiến của gia đình hay những người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Bạn yêu thích công việc thì bạn mới có động lực để hoàn thành nó.

viec lam sinh vien hanh trang cho viec trong tuong lai
Bạn hãy viết một danh sách những điều bạn yêu thích để có thể xác định chính xác công việc của mình

 2. Đừng quá coi trọng vấn đề lương bổng

Tiền lương là vấn đề quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Các bạn sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, vì vậy các bạn nên lựa chọn nơi có môi trường chuyên nghiệp, có điều kiện để phát triển bản thân, đó mới là điều quan trọng nhất thay vì ngồi tìm kiếm công việc lương cao theo ý muốn.

3. Kết nối với các anh/chị cựu sinh viên

Đây cũng là một trong những cách được nhiều bạn sinh viên áp dụng để tìm được công việc phù hợp cho mình. Bạn có thể hỏi thông tin việc làm từ những anh/chị cựu sinh viên, với kinh nghiệm của mình, họ sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn.

viec lam sinh vien hanh trang cho viec trong tuong lai1
Kết nối với các anh/chị cựu sinh viên cũng là một trong những cách được nhiều bạn sinh viên áp dụng để tìm được công việc phù hợp cho mình

4. Tìm kiếm công việc của mình trên các trang việc làm online uy tín

Bạn sẽ mất chưa đến 1 phút để có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn, không cần mất thời gian và chi phí in ấn, đi lại. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chức năng thông báo việc làm để có thể nhận được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng qua email.

Bên cạnh đó, tìm việc online sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin ứng tuyển của mình và có thể kiểm tra những vị trí mà bạn đã ứng tuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Theo Vieclam 24h

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]