Tuyển Sinh 2019:Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân

Tuyển Sinh 2019:Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân

Tuyển Sinh 2019:Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân: PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân cho biết, thí sinh có học lực khá, có tổng điểm từ 20 trở lên (gồm cả điểm ưu tiên) có cơ hội rất cao trúng tuyển vào trường.

Học phí của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Được biết, học phí của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với các ngành đại học chính quy dao động trong khoảng 16-18 triệu đồng/năm, hằng năm nếu tăng sẽ không quá 10%. Các chương trình đặc thù (học bằng tiếng Anh, tiên tiến, chất lượng cao) có mức học phí cao gấp 2 lần trở lên.

Ngày 16.3, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 thu hút hàng nghìn học sinh và phụ huynh tới tham dự. Tại buổi tư vấn, thí sinh đưa ra nhiều câu hỏi, băn khoăn về cách chọn trường, đăng ký nguyện vọng; năm 2019, Trường Kinh tế Quốc dân có những ngành nào mới, dự kiến điểm chuẩn bao nhiêu, cơ hội việc làm ra sao?

Xét tuyển kết hợp

Theo PGS.TS Bùi Đức Trệu, năm 2019, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển 5.650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018.

Về tổ hợp xét tuyển, trường duy trì 9 tổ hợp như năm 2018, cụ thể là: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

PGS-TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tuyển sinh năm 2019 về cơ bản như năm 2018. Theo đó, ngoài phương thức tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GDĐT, trường chủ yếu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Ngoài ra, trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) với 2 đối tượng là: Tham gia vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên); hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Tăng 10 mã tuyển sinh

Năm 2019, trường mở mới 7 chương trình và tách 3 chương trình riêng, nâng số mã tuyển sinh lên 47 – tăng 10 mã so với năm 2018. Việc này tạo thêm nhiều lựa chọn về định hướng nghề nghiệp cho thí sinh.

Cũng theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, đặc điểm chung của các chương trình mới mở là học bằng tiếng Anh và có tính liên thông quốc tế, phù hợp với thời đại công nghệ số.

Các ngành học mới được xây dựng dựa trên chương trình của các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc, Canada và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Ở một số chương trình sinh viên có thể tùy chọn chuyển tiếp học ở nước ngoài để lấy bằng của trường đối tác.

Có thể cùng lúc học 2 ngành

PGS.TS Bùi Đức Triệu cho rằng, năm nay thí sinh có cơ hội rất lớn được theo học đúng sở trường khi trúng tuyển vào Trường, vì được tùy chọn 47 mã ngành, trải rộng trên 10 lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế. Cơ hội việc làm của sinh viên cũng rất cao, khi tỉ lệ có việc làm sau ra trường của sinh viên đều trên 90%. Một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin, tỉ lệ còn đạt 100%.

Trường còn tạo cơ hội cho sinh viên học cùng lúc 2 ngành ngay từ học kỳ 2 của năm thứ nhất để sinh viên có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp sau 4 năm.

Về dự kiến điểm chuẩn năm 2019, đại diện Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, thí sinh có học lực khá, có tổng điểm từ 20 trở lên (gồm cả điểm ưu tiên) có cơ hội rất cao để trúng tuyển vào trường.

PGS.TS Bùi Đức Triệu lưu ý thí sinh khi đăng ký nguyện vọng: Thí sinh cần so sánh khả năng của mình với điểm chuẩn các ngành của năm 2018. Sau đó nên chọn và đăng ký khoảng 6 nguyện vọng, chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 2 nguyện vọng.

Nhóm 1 cao hơn khả năng của mình, nhóm 2 ngang với khả năng và nhóm 3 thấp hơn khả năng, sau đó xếp các nguyện vọng này theo thứ tự ưu tiên, ưu tiên cao nhất là nguyện vọng 1.

Với cách đăng ký như vậy, theo quy chế tuyển sinh hiện hành khả năng trúng tuyển vào trường của thí sinh gần như là chắc chắn.

Đặng Chung /Báo Người Lao Động

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]