Giải quyết việc làm cho SV là trách nhiệm của Chính Quyền

Giải quyết việc làm cho SV là trách nhiệm của Chính Quyền

Đã có 72,3% số SV có việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ tại TP.HCM. Song công tác giải quyết việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp vẫn còn nhiều thách thức…

Việc làm cho SV nhiều thách thức

Hiện nay, TP.HCM có 10 trường ĐH được công nhận đạt chuẩn quốc tế; 21 trường ĐH, CĐ đạt tiêu chuẩn giáo dục và hơn 700 SV các nước Châu Á đang học tập tại Thành phố. Số SV có việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ tại Thành phố đạt 72,3%. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, lãnh đạo TP.HCM cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giải quyết việc làm cho NLĐ, đặc biệt là SV sau khi tốt nghiệp vẫn còn nhiều thách thức.giai quyet viec lam cho sv la trach nhiem cua chinh quyen

Theo ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TP.HCM, công tác giải quyết việc làm cho NLĐ đã trở thành một chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hàng năm. Bình quân mỗi năm, Thành phố giải quyết trên 300.000 việc làm, tạo thêm 135.000 việc làm mới và giảm tỉ lệ thất nghiệp đô thị dưới 3,8%. Riêng đối với công tác giải quyết việc làm cho SV và nâng cao chất lượng đào tạo các trường ĐH, CĐ, Thành phố cũng đạt được những kết quả tích cực; song công tác giải quyết việc làm cho SV còn quá nhiều nan giải.

Việc làm cho SV:Những hạn chế

“Thực tế cho thấy, một trong những tồn tại, hạn chế chủ yếu của tình trạng thất nghiệp hiện nay là do chúng ta chưa có một thị trường lao động hoàn chỉnh; sự biến đổi, vận hành không ngừng của nền kinh tế thị trường dẫn đến nhu cầu nhân lực thay đổi; vẫn còn khoảng cách khá xa giữa kĩ năng được đào tạo và nhu cầu tuyển dụng của DN…”- Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Trần Anh Tuấn- Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cũng cho biết, theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, mục tiêu tăng trưởng kinh tế trung bình mỗi năm của Thành phố là 12%/năm. Theo đó, cơ cấu kinh tế sẽ chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, các ngành, lĩnh vực, sản phẩm và DN; đồng thời chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ phát triển theo chiều rộng sang theo chiều sâu, đảm bảo hiệu quả cao và bền vững.

“Trong giai đoạn 2018-2025 đến năm 2030, nhu cầu nhân lực tại TP.HCM dự báo mỗi năm có khoảng 300.000 chỗ làm việc (150.000 chỗ làm việc tăng thêm). Nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm bình quân 85%, trong đó nhu cầu nhân lực có sơ cấp nghề chiếm tỉ lệ 21%, trình độ trung cấp chiếm tỉ lệ 28%, trình độ CĐ chiếm 16%, trình độ ĐH trở lên chiếm 18%”- ông Tuấn thông tin.

Việc làm cho SV : đâu là giải pháp?

Ông Nguyễn Kỳ Phùng- Phó Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM cũng cho rằng, TP.HCM cần kiến nghị với Chính phủ sớm ban hành quyết định về trao quyền tự chủ cho các trường ĐH công lập hoặc trong khi chờ đợi Chính phủ cho phép, Thành phố nên thực hiện thí điểm trước, như cho phép thành lập các DN trong các trường ĐH hoặc chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp trong các trường ĐH thành DN (hoạt động theo Luật DN). Bên cạnh đó, cho phép các giảng viên là viên chức trong trường ĐH được thành lập DN hoặc trực tiếp tham gia HĐQT, ban giám đốc DN trong trường ĐH.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng cần ban hành cơ chế chính sách trong thẩm quyền để hỗ trợ, thúc đẩy sự gắn kết giữa các trường ĐH và DN, như ưu tiên cấp kinh phí cho các nhiệm vụ KHCN có sự tham gia của trường ĐH và DN (đang làm), ưu tiên cho các dự án trong chương trình kích cầu thông qua đầu tư nếu DN sử dụng công nghệ, thiết bị trong nước hoặc có sự hợp tác với các trường ĐH, viện nghiên cứu trong nước…

Nêu quan điểm của mình trong vấn đề giải quyết việc làm cho SV, TS.Đinh Công Khải- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chỉ rõ, chính quyền Thành phố có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ kết nối DN và các cơ sở đào tạo chuyên sâu, đào tạo nghề. Vì vậy, theo TS.Khải, các trường cần đóng vai trò chủ động trong công tác đào tạo và liên kết với các DN; còn chính quyền cần tạo những cơ chế để động viên, khuyến khích cũng như đóng vai trò chủ chốt trong việc kết nối các cơ quan hữu quan để dự báo nhu cầu nhân lực, tránh tình trạng lãng phí trong đào tạo.

Trần Đức /BHXH

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]